Danh mục sản phẩm

Tin Tức

Những ngôi nhà đầy ắp nghĩa tình

Sáng ngày 24/7/2017, Tổng công ty 789 - Binh đoàn 11 đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố Hải Phòng, tham dự buổi lễ có đại diện thủ trưởng Bộ Tư lệnh Binh đoàn, Đại tá Vũ Văn Điềm, Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn. Về phía Tổng công ty 789 có đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty 789; đại diện các cơ quan, ban, ngành và nhân dân địa phương.
 

 

 
Căn nhà mới của bà Nguyễn Thị Điệp ở thôn Cát Tiên (xã Quang Trung, huyện An Lão, TP Hải Phòng) hôm nay đầy ắp tiếng cười của bà con lối xóm đến chung vui. Ai cũng mừng cho bà và gia đình vì từ nay đã được ở trong ngôi nhà khang trang, to đẹp do Tổng công ty 789 - Binh đoàn 11 xây tặng. Nó dường như mang thêm nhiều ý nghĩa và xúc động hơn khi lễ khánh thành và bàn giao đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).
Bao năm vất vả tần tảo sớm hôm, ước mơ về một ngôi nhà khang trang gần như quá xa vời khi bà Điệp đã tuổi già, sức yếu. Đúng lúc ấy, niềm vui, hạnh phúc đã đến với bà và gia đình khi được Tổng công ty 789 - Binh đoàn 11 phối hợp với cơ quan quân sự thành phố Hải Phòng và huyện An Lão tặng nhà tình nghĩa. Căn nhà có diện tích gần 100 mét vuông được xây dựng kiên cố, trong đó Tổng công ty 789 - Binh đoàn 11 tặng 70 triệu đồng, số còn lại do gia đình tiết kiệm, dành dụm và sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, LLVT địa phương, bà con lối xóm.
 
Cũng tâm trạng như bà Nguyễn Thị Điệp, người cựu chiến binh, thương binh hạng 4/4 Ngô Văn Chuốt ở thôn Cữ, xã Lê Thiện (huyện An Dương, TP Hải Phòng) không kìm được niềm xúc động khi đón nhận tình cảm và trách nhiệm của Tổng công ty 789 - Binh đoàn 11 ngày bước chân vào ngôi nhà mới. Nhập ngũ năm 1971, ông Chuốt cùng đơn vị hành quân vào chiến đấu trên mặt trận Quảng Trị. Trong một trận quyết chiến với giặc Mỹ, đạn pháo của kẻ thù đã chặt đứt nửa bàn tay phải và gây sức ép nặng lên thân hình người chiến sĩ. Trở về địa phương với thương tật loại 4/4 cộng với cuộc sống lam lũ mưu sinh khiến ông thường xuyên đau ốm mỗi khi trái gió, trở trời. Căn nhà cấp 4 cũ đã xuống cấp và dột nát. “Nếu không có trách nhiệm và tình cảm của cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng công ty 789 - Binh đoàn 11, không biết đến bao giờ ông mới xây được ngôi nhà khang trang, kiên cố này để được an nhàn lúc tuổi già, sức yếu”, cựu chiến binh Ngô Văn Chuốt rưng rưng trải lòng trong ngày về ngôi nhà mới.

 

Những năm qua, bênh cạnh công tác sản xuất, kinh doanh, Tổng công ty 789 luôn xác định công tác “đền ơn đáp nghĩa” đối với đối tượng chính sách, người có công là một trong những nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Dịp 27-7 năm nay, riêng ở Hải Phòng, Tổng công ty 789 - Binh đoàn 11 đã trích 210 triệu đồng hỗ trợ xây 3 căn nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách trên địa bàn. Ngoài ra, Tổng công ty 789 - Binh đoàn 11 còn dành nhiều phần quà ý nghĩa, làm các công trình thiết thực tặng các gia đình chính sách, người có công ở nhiều địa phương trị giá hàng trăm triệu đồng.
 
Việc tổ chức hiệu quả các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” cũng là hình thức giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động ở Tổng công ty 789 - Binh đoàn 11 cũng như các đơn vị thành viên; đồng thời qua đó động viên mỗi cá nhân nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
 
Lãnh đạo Binh đoàn 11, Tổng công ty 789, Bộ Chỉ huy quân sự TP.Hải Phòng, Chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm với các gia đìnhCác tin khác

2017 Copyright © Bình Hưng Huy.All right Reserved. Design by Nina.vn